Friday , December 1 2023
Tin hot
Home >> Tin tức >> Tài chính kế toán

Tài chính kế toán

Danh sách những loại thu nhập cá nhân được miễn thuế

danh sach nhung loai thu nhap ca nhan duoc mien thue

Ngoài việc nâng mức giảm trừ gia cảnh đối với người nộp thuế thu nhập cá nhân thì nhiều khoản thu nhập khác cũng sẽ được miễn thuế. Theo Thông tư số 111/2013/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành, mức giảm trừ gia cảnh đối với người nộp thuế thu nhập cá nhân chính thức nâng lên 9 triệu ... Read More »

Cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng – Ðiều hành nhiệm vụ tài chính – NSNN linh hoạt, tháo gỡ khó khăn cho SXKD

co cau kinh te

Năm 2013, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đồng thời công tác triển khai các biện pháp cơ cấu lại nền kinh tế đã tác động mạnh mẽ đến công tác điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách nhà nước (NSNN) của ngành tài chính. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Ðảng, ... Read More »

Vướng mắc phát sinh trong quá trình kiểm tra thuế công văn 2373/TCT-CS

ke toan thue

Tổng cục Thuế nhận được công văn số 485/CT-KTT3 ngày 10/1/2013 của Cục Thuế thành phố Hà Nội nêu vướng mắc phát sinh trong quá trình kiểm tra thuế tại Công ty TNHH MTV công viên Thống Nhất (Công ty). Về vấn đề này, sau khi xin ý kiến các đơn vị và báo cáo Bộ Tài chính, Tổng cục ... Read More »

TP HCM: Đối thoại với DN về chính sách thuế mới

chinh sach thue moi

Ngày 8/8, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp cùng các sở, ngành tổ chức đối thoại với doanh nghiệp tại các khu chế xuất, khu công nghiệp nhằm làm rõ những nội dung mới của các văn bản pháp quy liên quan đến chính sách thuế có hiệu lực thi ... Read More »

Bổ sung thông tin về lệ phí đăng ký DN, đăng ký hộ KD và phí cung cấp thông tin DN

le phi doanh nghiep-kinh doanh-chi phi doanh nghiep

Ngày 09/8/2013, Bộ Tài Chính đã ban hành Thông tư số 106/2013/TT-BTC, sửa đổi bổ sung thông tư số 176/2012/TT-BTC ngày 23/10/2012 của Bộ Tài chính quy định mức thuế, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí đăng ký doanh nghiệp, đăng ký hộ kinh doạnh và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp Theo đó, ... Read More »

Phát sinh vướng mắc về trị giá tính thuế

vuong mac ve gia tri tinh thue

Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế (sau đây gọi tắt là Luật Quản lý thuế sửa đổi), Cục Hải quan TP.HCM cho biết đang gặp vướng mắc liên quan đến công tác giá tính thuế đối với hàng hóa nhập khẩu. Theo Cục Hải quan TP.HCM, quy định của Tổng cục ... Read More »

snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake