Friday , March 31 2023
Tin hot
Home >> Tin tức >> Tin công nghệ >> Tìm hiểu về OTG và HDMI trên Sky Nano

Tìm hiểu về OTG và HDMI trên Sky Nano

Một Smartphone thường được hiểu là chiếc điện thoại thông minh, dễ sử dụng, có thể chạy được nhiều ứng dụng hay giúp ích cho bạn trong công việc. Người dùng thường chỉ biết đến và mua sản phẩm này để đáp ứng các nhu cầu sử dụng cơ bản.

Tuy nhiên công nghệ sản xuất phát triển, các Smartphone càng thông minh và đa kết nối hơn, nhà sản xuất luôn cố gắng tích hợp càng nhiều tính năng càng tốt trong một thiết bị nhỏ bé, nhưng tính năng nổi bật nhất và ít người biết đến nhất, đó là kết nối HDMI và OTG.

Công nghệ HDMI trên Smartphone để làm gì?

ket noi HDMI

Hiểu nôm na là một chuẩn công nghệ xuất hình ảnh và âm thanh từ điện thoại lên tivi, khi đó chúng ta sẽ có được hình ảnh, âm thanh lớn hơn để có thể giải trí hoặc làm việc tốt hơn là trên màn hình điện thoại, tuy nhiên công nghệ này còn khá đắt đỏ, những dòng máy thông thường gần như không thể tích hợp được tính năng này.

Điện thoại tích hợp HDMI có thể kết nối đến các loại Tivi nào?

cong tich hop hdmi
Cách đây hơn 10 năm về trước, các dòng Tivi LCD đã được tích hợp cổng HDMI, nghĩa là nếu nhà bạn có 1 chiếc tivi LCD mua cách đây khoảng 10 năm là sẽ có cổng HDMI ở phía sau. Chỉ đầu đầu tư thêm kinh phí mua 1 sợi cáp HDMI là bạn đã có thể kết nối từ điện thoại sang tivi và truyền toàn bộ hình ảnh sang đó. Ngoài ra Sky Nano có thể kết nối “không dây” với Tivi nhưng điểm yếu là nhà bạn phải có 1 Tivi Internet và chỉ xem được video trên Youtube mà thôi.

Kết nối OTG là gì?

ket noi otg

OTG là viết tắt của cụm từ On-The-Go. Với kết nối này, thiết bị di động có thể giao tiếp với các thiết bị ngoại vi như chuôt, bàn phím, usb… Đơn giản có thể thấy chiếc điện thoại, máy nghe nhạc, máy tính bảng của bạn giờ sẽ sử dụng được với chuột, bàn phím hay đọc flash USB như một chiếc máy tính.

otg sky nano

Công dụng nhiều là thế nhưng từ ngày mới xuất hiện đến giờ OTG mới trở nên phổ biến. Lý do có thể kể đến như sự thiếu tương thích giữa các thiết bị, không đồng bộ trong chuẩn kết nối, nguồn điện…Vậy OTG hoạt động như thế nào? Thực chất OTG biến chiếc cổng sạc, cổng kết nối máy tính trên smartphone của bạn thành 1 cổng để nối các thiết bị ngoại vi. Vì trên điện thoại thường sử dụng cổng microUSB nên ta cần 1 chiếc cáp (thường gọi là cáp OTG) để chuyển cổng microUSB thành cổng USB tiêu chuẩn từ đó giao tiếp với thiết bị. Sợi cáp OTG thường có giá bán khoảng 30k đồng.

nano

Tuy là công nghệ cao cấp tưởng chừng chỉ có trên các sản phẩm đắt tiền, nhưng hãng Skyphone vẫn mạnh dạn phân phối ra thị trường sản phẩm Sky Nano có tích hợp HDMI/MHL và kết nối OTG ở mức giá chưa đến 5 triệu đồng cùng mức cấu hình, tính năng và thiết kế mà các dòng máy cao cấp khác phải mơ ước.

Nguồn: Skyphone.vn

Đào tạo và tư vấn marketing online doanh nghiệp
snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake