Thursday , June 8 2023
Tin hot
Home >> Kiến thức cần biết >> 5 lời khuyên lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp

5 lời khuyên lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp

Kế toán thủ công có thể rất tốn thời gian, và cũng dễ bị lỗi của con người thì phần mềm kế toán có thể giúp bạn giảm thiểu những khó khăn trên, điều quan trọng của phần mềm kế toán là phải thích hợp cho doanh nghiệp và dễ dàng cho người lao động sử dụng. Các phần mềm kế toán ra đời không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng cũng loại bỏ các lỗi tính toán. Phần mềm kế toán đã phát triển trong những năm gần đây đến mức hầu như mọi doanh nghiệp đều sử dụng nó.

5 lời khuyên sau đây về cách chọn phần mềm kế toán doanh nghiệp giúp bạn biết làm thế nào để lựa chọn một gói phần mềm kế toán là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nếu bạn thực hiện sự lựa chọn đúng, bạn có thể tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

1. Làm những gì bạn cần?
Trước tiên, bạn nên liệt kê những tính năng kế toán mà bạn yêu cầu. Đó có thể là tính năng cơ bản như theo dõi tình hình thu nhập, chi tiêu, theo dõi lợi nhuận cũng như lãi lỗ; theo dõi tình hình tài chính, chi phí phát sinh của từng phòng ban, cá nhân …. thì các phần mềm kế toán mà bạn chọn phải đáp ứng nhu cầu của bạn, và tốt hơn là phần mềm đó đáp ứng hơn cả những tính năng bạn cần đến.

2. Tính năng bổ sung
Trên thực tế, tính năng bổ sung sẽ được bao gồm trong nhóm nhu cầu trên. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn các hình thức vật lý của phần cứng của bạn để xem xét, do vậy các phần mềm phù hợp để sử dụng trực tuyến hoặc máy tính để bàn, và nó được thiết kế cho các thiết bị cầm tay, bạn có thể sử dụng nó trên máy tính xách tay, hỗ trợ kết nói online, khả năng phân quyền, cũng như tính bảo mật như thế nào? Hỏi câu hỏi này của mình đầu tiên và yêu cầu các nhà cung cấp phần mềm trước khi cam kết mua.

3. Thương hiệu?
Có một số lượng lớn các thương hiệu với các gói phần mềm kế toán có sẵn, một khi bạn đã quyết định lựa chọn, bạn vẫn sẽ tìm thấy một lựa chọn tốt dành cho bạn – làm thế nào để bạn chọn sau đó? Các yếu tố quan trọng là:

  • Để chắc chắn rằng bạn có các tính năng bạn cần,
  • Sự hỗ trợ tốt
  • Bạn có thể dùng thử hoặc xem demo trước khi quyết định mua

4. Thời hạn sử dụng và nâng cấp
Bạn phải chắc chắn rằng phần mềm của bạn sẽ không bị lỗi trong thời gian bạn sử dụng và phần mềm kế toán của bạn cũng sẽ có thể được nâng cấp như kinh doanh của bạn phát triển. Thay vì mua một gói phần mềm mới, bạn nên tìm kiếm phần mềm cung cấp các phần mở rộng hoặc nâng cấp gói ban đầu của bạn để bù đắp cho kinh doanh phát triển của bạn.

5. Nguồn tài chính
Một điều cần lưu ý là nguồn lực tài chính của bạn. Bạn có đủ ngân sách để có được các phần mềm kế toán cần thiết? Bạn cũng nên xem xét các phân tích chi phí-lợi ích mà phần mềm kế toán đó đem lại, nếu bạn cần một phần mềm kế toán chuyên nghiệp và thiết kế theo nhu cầu thì hãy liên hệ với nhà cung cấp để biết họ có thể đáp ứng được nhu cầu này không.

Một mẹo cuối cùng là một khi bạn đã đi đến một quyết định, bạn nên kiểm tra ý kiến của bạn bè, người thân để kiểm tra những gì người khác đã sử dụng và nghĩ về nó. Điều này có thể là cách hiệu quả nhất để có được những thông tin tốt nhất về việc lựa chọn phần mềm kế toán.

>>> Xem thêm phần mềm kế toán giá rẻ

Đào tạo và tư vấn marketing online doanh nghiệp
snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake snowflake